thứ 707022022

Last update10:56:49 AM

Đẩy mạnh tuyên truyền Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0

Trong các ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2018, tại Khách sạn quốc tế JW. Marriott (số 8 Đỗ Đức Dục, Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội) UBND thành phố Hà Nội phối hợp Ban Kinh tế Trung ương tổ chức Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 với chủ đề “Tầm nhìn và chiến lược phát triển đột phá trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư”.

Đây là sự kiện quốc tế có quy mô lớn, gồm 01 Diễn đàn cấp cao do Thủ tướng Chính phủ chủ trì, 05 Hội thảo quốc tế theo chuyên đề và hoạt động triển lãm Công nghiệp 4.0 với sự tham gia của các cơ quan Đảng, Quốc Hội, Chính phủ, các nhà quản lý, chuyên gia và các doanh nghiệp hàng đầu trong nước và quốc tế.                         

Để tổ chức thành công sự kiện này, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, ngày 11/7/2018, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành văn bản số 1639/STTTT-BCXBTT đề nghị các cơ quan báo chí phối hợp triển khai một số nội dung sau:

1. Tăng cường thông tin tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của sự kiện; nội dung của 01 phiên Diễn đàn cấp cao, 05 phiên Hội thảo chuyên đề và các hoạt động của Triển lãm quốc tế Công nghiệp 4.0.

2. Tại sự kiện, ngày13/7/2018, UBND thành phố Hà Nội sẽ đồng chủ trì cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức Hội thảo chuyên đề 2 - “Xây dựng đô thị thông minh bền vững trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về thực trạng triển khai và ứng dụng nền Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam; các giải pháp, kinh nghiệm thực tiễn, ứng dụng công nghệ thông tin trong vận hành đô thị thông minh…

Các cơ quan báo chí có thể tham khảo thông tin chi tiết tại

website: http://www.i40summit.vn/vi/.

Năm 2017, Ban Kinh tế Trung ương phối hợp với một số bộ, cơ quan trung ương tổ chức thành công Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Phát triển công nghiệp thông minh - Smart Industry Word 2017, thu hút trên 2000 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự từ các khối ngành sản xuất, năng lượng, công nghệ thông tin, viễn thông, ngân hàng - tài chính… Sự kiện này vinh dự được đồng chí Thủ tướng Chính phủ và nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành trung ương tới dự, phát biểu chỉ đạo, ghi nhận và đánh giá cao về công tác tổ chức.

Trên nền tảng sự kiện tổ chức năm 2017, với mục đích mở rộng phạm vi và nâng tầm ý nghĩa của sự kiện, năm 2018, được sự đồng ý của Thường trực Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, Chính phủ và Ban Kinh tế Trung ương chủ trì, với sự tham gia phối hợp tổ chức của các cơ quan: Văn Phòng Chính Phủ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ủy ban Nhân Dân thành phố Hà Nội, Tập đoàn IEC tổ chức Diễn đàn cấp cao và Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 - Industry 4.0 Summit 2018 (sau đây gọi là I4.0 Summit) với chủ đề “TẦM NHÌN VÀ CHIẾN LƯỢC PHÁT TRIỂN ĐỘT PHÁ TRONG BỐI CẢNH CUỘC CÁCH MẠNG CÔNG NGHIỆP LẦN THỨ 4”.

Đây là sự kiện quốc tế có quy mô lớn, được đăng ký và chấp thuận tổ chức vào tháng 8 hàng năm. Diễn đàn cấp cao & Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp 4.0 2018 sẽ tập trung trao đổi về thực trạng triển khai và ứng dụng nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam, vai trò của các nhà hoạch định chính sách trong xây dựng hành lang pháp lý và hợp tác quốc tế đồng thời đề xuất các giải pháp, phương án nhằm tối ưu hóa công nghệ số hóa giúp gia tăng năng suất và lợi nhuận trên tất cả các lĩnh vực.

Song song với chương trình Hội thảo, Triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 trong khuôn khổ sự kiện này có quy mô khoảng 50 gian hàng hứa hẹn sẽ đem đến cho khách tham dự những trải nghiệm mới mẻ với các giải pháp/ dịch vụ đến từ các ngành/lĩnh vực chủ chốt như: Công nghiệp, Nông nghiệp, Năng lượng, Viễn thông, Y tế, Giao thông, Tài chính - Ngân hàng, Thương mại điện tử… Đồng thời, song hành với hoạt động hội thảo và triển lãm là hoạt động kết nối đầu tư công nghệ.