thứ 707022022

Last update10:56:49 AM

Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên Môi trường: Tiếp tục thực hiện đo đạc bản đồ hiện trạng và cắm mốc giới cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố

Tiếp tục thực hiện nhiệm vụ về công tác đo đạc bản đồ và cắm mốc giới, Trung tâm Công nghệ Thông tin Tài nguyên Môi trường Hà Nội đã tiến hành đo đạc khảo sát lập bản đồ hiện trạng và cắm mốc giới cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố.

Một số công trình có khối lượng công việc khá lớn và chủ đầu tư đòi hỏi hoàn thành trong một thời gian ngắn để kịp hoàn thiện các thủ tục bước tiếp theo, đội ngũ cán bộ đo đạc đã tận dụng thời gian cả những thời điểm thời tiết không thuận lợi như mưa, nắng để triển khai công việc. Vì vậy các công trình đều kịp thời gian theo tiến độ mà chủ đầu tư đề ra.                    

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của các đơn vị, cơ quan, tổ chức cần đo đạc bản đồ để làm hồ sơ, tài liệu phục vụ công tác quy hoạch đô thị và nông thôn, công tác giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất và công nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn Thành phố, sản phẩm cần có độ chính xác cao nên Trung tâm đã áp dụng công nghệ đo đạc và biên tập mới nhất và dựa trên những quy định, quy phạm hiện hành để thực hiện. Đo lưới địa chính bằng công nghệ GPS, đo chi tiết bằng máy toàn đạc điện tử. Sử dụng phần mềm biên tập trên Autocad hoặc MicroStation.

Trong tháng 4 và tháng 5 năm nay, Trung tâm đã thực hiện cắm mốc tại một số công trình tiêu biểu như: cắm mốc tại trường THCS Tam Đồng, huyện Mê Linh, trường mầm non Quang Minh B, huyện Mê Linh, Khu đấu giá Nội Đồng, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh (các công trình này do Ban quản lý dự án huyện Mê Linh là chủ đầu tư); cắm mốc tuyến đường vành đai Sơn Đồng, huyện Hoài Đức (do Ban quản lý dự án huyện Hoài Đức là chủ đầu tư).

Bên cạnh đó, Trung tâm đã thực hiện đo hiện trạng 3 khu đất của Hợp tác xã La Khê, Hà Đông gồm: Khu văn phòng, khu chợ Bông Đỏ, khu nhà Xanh.

Hiện trung tâm đang tiến hành xây dựng hợp đồng và tiếp tục thực hiện đo vẽ, lập bản đồ hiện trạng và cắm mốc giới cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố./.