Thứ 303262019

Last update03:56:39 PM

Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường năm 2017

Trong 02 ngày 29 và 30/9/2017, tại thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Cục Công nghệ thông tin (Bộ TN&MT) tổ chức Hội nghị ứng dụng công nghệ thông tin ngành tài nguyên và môi trường năm 2017.

Tới dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc, đại diện lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, các đơn vị trực thuộc Bộ, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định; Đại diện các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố, Trung tâm Công nghệ thông tin tài nguyên và môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố. Về phía Thành phố Hà Nội có đồng chí Nguyễn Văn Hoàng – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin Tài nguyên Môi trường – Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

                           Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc phát biểu khai mạc 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc nhấn mạnh, công nghệ thông tin đang trở thành nhân tố cho sự phát triển kinh tế xã hội. Những năm qua Bộ TN&MT đã có nhiều nỗ lực trong xây dựng hệ thống văn bản hướng dẫn, kiện toàn nâng cấp hệ thống tổ chức bộ máy làm CNTT, triển khai nhiều dự án, đề án quan trọng, nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT phục vụ có hiệu quả công tác quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực chuyên ngành và các hoạt động của ngành TN&MT.

            Toàn cảnh Hội nghị ứng dụng CNTT ngành Tài nguyên và Môi trường năm 2017

Hội nghị tập trung nghiên cứu, nắm chắc các nội dung, nhiệm vụ CNTT trong thời gian tới, đồng thời trao đổi, thảo luận, tháo gỡ khó khăn và đề ra các giải pháp hữu hiệu để triển khai nhiệm vụ ứng dụng CNTT góp phần hỗ trợ đắc lực đối với công tác quản lý nhà nước của ngành tài nguyên và môi trường tại các đơn vị, địa phương, học tập những sáng kiến hay, mô hình triển khai tốt để phấn đấu hoàn thành các Chương trình, đề án, nhiệm vụ ứng dụng CNTT của ngành. Tăng cường công tác quản lý ứng dụng CNTT trong ngành; tập trung xây dựng hạ tầng CNTT của ngành gồm: xây dựng hệ thống mạng thông tin TN&MT, đầu tư trang thiết bị máy tính đồng bộ, ứng dụng các phần mềm chuyên ngành, xây dựng CSDL Quốc gia về TN&MT, CSDL TN&MT cấp tỉnh, thành phố; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực CNTT, tập trung chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý, điều hành, trao đổi thông tin, dịch vụ công trên môi trường mạng, từng bước thực hiện Chính phủ điện tử và hiện đại hóa ngành Tài nguyên Môi trường.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu tham dự được học hỏi kinh nghiệm ứng dụng CNTT hiệu quả thông qua báo cáo tham luận, chia sẻ kinh nghiệm của đại diện các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố và các giải pháp ứng dụng CNTT mang lại hiệu quả về kinh tế, xã hội của các đơn vị nghiên cứu./.